Vườn Ươm Giáo Xứ

NGÀY 8 THÁNG 9 LỄ SINH NHẬT ĐỨC MẸ

Ngay từ những thế kỷ đầu của Giáo Hội, các tín hữu đã mừng sinh nhật Đức Mẹ tại Đông Phương và sau đó là toàn thể Giáo Hội. Lễ sinh nhật Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng ta là một dịp mừng vui hân hoan vì ngày Mẹ sinh ra là dấu chỉ ơn cứu độ đã gần đến. Nhiều dân tộc và nhiều quốc gia đã nhận ngày này làm bổn mạng.

Chi Tiết

Nguồn Gốc Của Kinh Mân Côi

Căn cứ vào các nguồn tài liệu đáng tin nhất, một của Á Thánh Alan de la Roch, trong cuốn "De Dignitate Psalteri", và một của Thánh Louis Marie Grignion de Monfort, tron cuốn "Bí Mật Kinh Mân Côi", thì chính Đức Mẹ đã ban Kinh Mân Côi và dạy Kinh Mân Côi cho thánh Đaminh. Đức Thánh Cha Gregory XII cũng cho rằng: "Kinh Mân Côi được chính Thánh Đaminh thiết lập để làm nguôi cơn giận của Thiên Chúa và để cầu xin Rất Thánh Trinh Nữ bầu cử."

Chi Tiết

Lễ Ðức Mẹ Hồn Xác lên trời: Ngày lễ đích thật của các bà Mẹ

Mừng lễ Ðức Mẹ hồn xác lên trời, là mừng sức sống mãnh liệt chứa đựng trong tình mẫu tử của Ðức Bà Maria, do đó cũng là lễ mừng đích thật cho các bà mẹ.Giữa mùa hè, một ngày nghỉ lễ đuợc gắn liền với một lễ mừng tôn giáo. Ngày 15 tháng 8 là ngày chính thức người Công giáo mừng kính Ðức Mẹ hồn xác lên trời. Theo như truyền thống, Mẹ của Chúa Giêsu không chết.

Chi Tiết

Kinh Thánh Nói Về Mẹ

Mt1:12 16 12 Sau thời lưu đày ở Ba-by-lon, Giơ-khon-gia sinh San-ti-ên; San-ti-ên sinh Dơ-rúp-ba-ven;13 Dơ-rúp-ba-ven sinh A-vi-hút; A-vi-hút sinh En-gia-kim; En-gia-kim sinh A-do;14 A-do sinh Xa-đốc; Xa-đốc sinh A-khin; A-khin sinh Ê-li-hút;15 Ê-li-hút sinh E-la-da; E-la-da sinh Mát-than; Mát-than sinh Gia-cóp;16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

Chi Tiết

Trọng tâm của sứ điệp Fatima

«Loài người đừng xúc phạm đến Thiên Chúa nữa»

Chi Tiết

33 Câu Hỏi Đáp về Mẹ Maria

Tên “Maria” có nghĩa là gì? Theo tiếng Aram, “Maria” có nghĩa là công chúa, nữ hoàng, hoặc là dầu thơm quí, là ánh sáng.

Chi Tiết

Giới thiệu tổng quát các tước hiệu Mẹ Maria

Tước hiệu Đồng Công Cứu Chuộc Chúa Kitô vừa là Chúa vừa là người như ta ngoại trừ tội lỗi. Là chúa sáng tạo vũ trụ, ban ân sủng cho nhân loại và các loài thụ tạo. Là người để mặc khải cho nhân loại biết về Thiên Chúa, được sinh ra trong cung lòng trinh nữ Maria.

Chi Tiết

Chuỗi mân côi và sĩ quan Pháp

Ngày 22-8-1914, hơn ba tuần sau khi thế chiến thứ nhất bùng nổ, đội pháo binh Pháp giao chiến với quân Đức tại nơi gần làng Rossignol thuộc vương quốc Bỉ. Cuộc giao tranh thật dữ dội, binh sĩ gục ngã như rạ, nhưng quân Pháp nhất quyết chống trả đến cùng.

Chi Tiết