Vườn Ươm Giáo Xứ

Cuốn Sách Một Chữ

Người ta kể chuyện rằng: ngày kia một văn sĩ bỗng nảy sinh ra một ý kiến ngộ nghĩnh. Ông ta muốn viết một cuốn sách. Mà cuốn sách ấy, ông muốn làm sao cho nó không được dài quá một trang. Cuốn sách một trang này lại phải làm sao cho nó không được dài quá một dòng. Dòng ấy phải làm sao cho nó chỉ vỏn vẹn có một chữ.

Chi Tiết

Tín Điều Ðức Mẹ vô nhiễm nguyên tội

Ngược dòng lịch sử, ngay từ thế kỷ thứ 10. đến thế kỷ thứ 12. các Giáo Hội Ðông phương đã mừng „Lễ Mẹ Thiên Chúa, thánh thiện trong các vị Thánh, được thụ thai trong cung lòng bà Thánh Anna“.

Chi Tiết

Đeo Ảnh Đức Mẹ

«Lúc còn bên Liên sô, tôi chỉ là một binh sĩ. Hồi còn nhỏ tôi hằng mơ ước trở thành một sĩ quan. Nhưng tôi không bao giờ được thu nhận vào bất cứ trường sĩ quan nào… Chỉ còn cách là lập nhiều thành tích để được thăng cấp.

Chi Tiết

Ngày 11-02: Đức Mẹ hiện ra ở Lộ Đức

Bốn năm sau ngày Ðức Piô IX tuyên bố tín điều "Vô Nhiễm Nguyên Tội" của Ðức Mẹ thì từ ngày 11 tháng 02 đến ngày 16 tháng 7 năm 1858, Ðức Mẹ đã hiện ra cả thảy 18 lần với một thiếu nữ nghèo hèn tên là Berdette tại một hang đá ở Lộ Ðức thuộc địa phận Tarbes nước Pháp.

Chi Tiết

Fatima: Bí mật thứ ba của Fatima

«Lửa và khói sẽ từ trời rơi xuống; nước trong đại dương sẽ bốc hơi và phun bọt lên tận tới trời. Tất cả những gì đang đứng sẽ gục ngã xuống. Hàng triệu triệu người bị tiêu diệt trong từng giờ. Khắp nơi trên mặt đất sẽ có hoạn nạn đói khổ và các dân tộc sẽ trở nên hoang mang sợ hãi. Kìa xem, thời giờ đang mỗi lúc mỗi tiến gần.»

Chi Tiết

Sứ Ðiệp và Các Phép Lạ Fatima

Chúa Nhật ngày 13.05.2007 hôm nay là Ngày Các Bà Mẹ quốc tế, nhưng đồng thời cũng là ngày Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Mẹ của cả nhân loại đã hiện ra tại làng quê Fatima ở Bồ Ðào Nha với ba trẻ chăn chiên đơn sơ thánh thiện cách đây đúng 90 năm. Thật là một sự trùng hợp đáng yêu, khiến chúng ta thử nhìn lại những gì đã xảy ra xưa kia và ngày nay.

Chi Tiết