Vườn Ươm Giáo Xứ

Đường về

Đức Mẹ là một thụ tạo nhưng được Thiên Chúa cho về trời cả hồn và xác mà không phải đi qua ngưỡng cái chết, gọi là “mông triệu” (*). Đó là một đặc ân vì Mẹ vô nhiễm nguyên tội, hoàn hảo các nhân đức, và mau mắn xin vâng Thánh ý Chúa Cha.

Chi Tiết

Thánh Mân Côi

Vì thế trong tháng Mân Côi và Tháng Các linh hồn, xin mỗi gia đình hãy dâng chuỗi Mân Côi hằng ngày của gia đình mình cầu nguyện cho một gia đình đang bất hòa, đang rối đạo hay nguội lạnh được ơn trở về. ...

Chi Tiết

Lời kinh tuyệt vời

Đó là cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi. Mọi tín hữu được cùng với Đức Mẹ trên từng cây số cuộc đời Chúa Giêsu và theo phong cách của Đức Mẹ là "lưu giữ và suy niệm trong lòng" qua từng lời kinh chuỗi hạt Mân côi.

Chi Tiết

Đức Maria Nữ Vương

Thánh lễ mừng kính Đức Maria Trinh Nữ Vương đã có từ lâu, nhưng phải đợi đến năm 1944, Đức Giáo Hoàng Piô XII buộc toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ này trọng thể trong toàn thể Giáo Hội.

Chi Tiết

Lễ Kính Đức Maria - Mẹ Thiên Chúa (1/1/2011)

Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa vì Con của Mẹ là Thiên Chúa. Mẹ chỉ là Mẹ trong trật tự sản sinh nhân loại, nhưng Con mà Mẹ thụ thai và hạ sinh là Thiên Chúa, nên Mẹ phải được gọi là Mẹ Thiên Chúa. Tín lý này đã được Phúc âm thánh Luca minh hoạ rõ ràng,

Chi Tiết

Chút Tìm Hiểu Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Trong các ngày lễ tôn kính Đức Mẹ Maria: ngày Lễ Truyền Tin được ấn định vào ngày 25 tháng 3, Lễ Đức Mẹ Lên Trời vào ngày 15 tháng 8, Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ vào ngày 8 tháng 9 và Lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vào ngày 8 tháng 12. Hai tín điều và hai ngày lễ quan trọng về Đức Mẹ Maria :

Chi Tiết

Kinh Mân Côi Viên Linh Đơn Tuyệt Vời Nhất của Đấng Tạo Hoá Ban Cho Nhân Loại

Nếu có ai đó nói Kinh Thánh là một toa thuốc tuyệt diệu, chữa lành tất cả các bệnh tật của loài người của Thiên Chúa thì theo tôi Kinh Mân Côi là những viên linh đơn cực kỳ hoàn hảo.

Chi Tiết

LỊCH SỬ CHUỖI MÂN CÔI.

Lịch sử kể lại rằng, Đức Maria đã trao chuổi Mân Côi cho vị sáng lập Dòng Anh Em thuyết giáo, tức Thánh Đaminh (1170-1221). Qua suốt chiều dài lịch sử trong Giáo Hội, các tu sĩ Dòng Đaminh đã có công rất lớn việc cổ vũ Chuỗi Mân Côi. Nhờ đó, Chuỗi Mân Côi đã được gìn giữ và phát triển qua các thế kỷ như chúng ta biết ngày nay.

Chi Tiết