Vầng Sáng

Chiếc Bánh Kem

Con nói là không ăn mà. Vứt đi! Vứt nó đi!Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt mạnh tay. Chiếc bánh kem văng qua cửa xe rơi xuống đường, sát mép cống. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi.

Chi Tiết

CHỈ THÊM MỘT CHÚT

Chỉ một chút những viên đá nhỏ có thể tạo thành một hòn núi. Thêm một chút bước chân có thể đạt đến ngàn dặm.

Chi Tiết

CHỈ CÓ TÌNH YÊU MỚI CỨU RỖI ĐƯỢC LINH HỒN

Tình yêu của cô đã giúp tôi không biến thành một đứa trẻ hư hỏng, hoang đàng, giúp tôi sống đàng hoàng hơn, tự tin hơn. Và tôi luôn ao ước rằng, những đứa bé bất hạnh của ngày hôm nay sẽ may mắn biết bao nếu tìm được một tình yêu như tôi ngày đó...

Chi Tiết

CHỈ CÓ MỘT NGƯỜI THÔI

Người đến dự đám cưới khá đông. Ông hàng xóm gọi bác làm công đến và bảo: Này, anh đi xem xem có bao nhiêu người đến dự đám cưới bên ấy.

Chi Tiết

CHA – CON VÀ CON CÁ BỎ SÓT

Người cha giúp cậu con quay dây câu và bắt được con cá đầu tiên khá to của cậu. Ông nói : “Con cá to đấy, Giỏi lắm con.”

Chi Tiết

CÂY NHÂN ÁI

Niềm vui thật sự không bắt nguồn từ sự giàu có hay những lời khen ngợi của kẻ khác mà từ những việc làm bé nhỏ có ý nghĩa.

Chi Tiết

Cây bút chì ba phân

Vào mùa xuân năm 2000, tôi đi Los Angeles tham dự Đại Hội Giáo Dục Tôn Giáo. Người cháu nội của ngài Mahatma Gandhi là một diễn giả. Tôi đã học được từ vị đó một bài học về bất bạo động mà tôi không bao giờ quên được. Diễn giả minh hoạ bài học đó bằng một cây bút chì ba phân, nhỏ tí xíu.

Chi Tiết

Câu Chuyện Tiều Phu Đốn Gỗ

Câu chuyện tiều phu đốn gỗ - Cau chuyen tieu phu don go Ngày xửa ngày xưa có một anh tiều phu rất khỏe đến xin việc ở chỗ của một thương gia buôn gỗ lớn. Người thương gia đã nhận anh ta.

Chi Tiết