Vầng Sáng

Cần có một tấm lòng

“Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng”, lời bài hát “Để gió cuốn đi” của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nghe rất đơn sơ mà lại là nền tảng cho mọi triết lý về cuộc sống. Thiếu đi tấm lòng, cuộc sống này sẽ trở nên cằn cỗi, vô vọng, như cây xanh thiếu mặt tr

Chi Tiết

CÂU CHUYỆN HAI BÁT MÌ

Trong cuộc sống ngày nay, xin đừng quên rằng còn tồn tại lòng nhân ái. Đây là một câu chuyện có thật, chúng tôi gọi là "Câu chuyện bát mì"..Chuyện xảy ra cách đây năm mươi năm vào ngày 31/12, một ngày cuối năm tại quán mì Bắc Hải Đình, đường Trát Hoảng, Nhật Bản.

Chi Tiết

Câu chuyện người sửa xe

“Mẹ ơi, người chú đó dơ quá! Con không dám đến gần chú ấy.” Khi bạn tôi đến chỗ sữa xe thay nhớt đã nghe được từ miệng một cô bé khoảng chừng 6 tuổi nói.

Chi Tiết

Chuyện Chiếc Cầu Vồng

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các mầu trên trái đất cùng tranh cãi nhau, mầu nào cũng tự khoe mình đẹp nhất. Tiếng cãi vã càng ngày càng lớn. Bỗng nhiên một tiếng sét sáng chói kinh hoàng. Chạy ngang bầu trời, tiếng sấm ùm ùm ào tới, đi theo là cơn mưa như bão đổ xuống.

Chi Tiết

Chưa hẳn là khuyết điểm

Có một cậu bé rất thích học võ, nhưng thật đáng buồn cậu không còn cánh tay trái vì một vụ tai nạn giao thông. Nhưng cậu bé không vì thế mà bỏ quyết tâm. Cậu đã tìm đến rất nhiều lò võ, nhiều trung tâm, nhưng tất cả những gì cậu nhận được đều là không, vì cậu bé không có cánh tay trái.

Chi Tiết

CHIẾC LÁ HOÀN MỸ

Ngày xưa, có một vị đại sư muốn chọn một đệ tử làm người nối dõi. Một hôm, ông bảo hai đệ tử rằng: “Các con hãy ra ngoài và chọn về đây cho ta một chiếc lá đẹp nhất, hoàn mỹ nhất.”

Chi Tiết

CHIẾC ĐINH

Tại một thị trấn nhỏ nọ, người ta xây dựng một hội trường rất cao, rất to, đến mức một người đứng từ xa cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Ai đến thăm cũng hết lời khen ngợi vẻ đẹp của hội trường này.

Chi Tiết

Chiếc cổng

Trong một vương quốc nọ, có một hoàng tử tài năng lập nhiều chiến công, chàng hết sức hãnh diện về mình và tự nghĩ rằng, với tài năng và vị trí của chàng, chàng sẽ lập gia đình với bất cứ ai mà chàng muốn.

Chi Tiết