Chiếc Cặp Ngày Đến Trường

Những bông phượng vĩ đã rơi gần hết, thế là mùa hè sắp qua đi. Cái trống trường đã sẵn sàng để cất tiếng chào đón năm học mới!
Và các bạn học sinh đang rộn rã chuẩn bị cho năm học mới. Những trang vở mới còn thơm mùi giấy, những cuốn sách giáo khoa được bao bọc lại thật tinh tươm, và cả những bộ quần áo mới để đến trường nữa.

Chiều hôm qua trong lúc đi dạo, con thấy một cậu bé được mẹ mua cho một chiếc cặp mới. Qua ánh mắt của cậu bé mà con thấy rõ niềm vui sướng. Ngắm nhìn chiếc cặp ấy mà con nhớ về những chiếc cặp mà con đã từng sử dụng.

Ngày con học cấp một, cứ đến năm học mới là được ba mẹ mua cho chiếc cặp mới. Chiếc cặp được trang trí với đủ các hình siêu nhân và có hai dây đeo ngang qua vai. Khi con lên cấp hai con không còn thích những hình siêu nhân nữa. Nhưng đó là những chiếc cặp màu nâu hay đen với một chiếc dây đeo chéo qua vai. Rồi khi con lên cấp ba thì chiếc cặp đến trường của con là "đôi bàn tay". Con không còn dùng cặp nữa. Ngày nào con cũng ôm sách vở trên tay mà chạy xe đạp đến trường. Còn những khi đi học phụ đạo con nhét sách vào căm xe, còn bút thì con bỏ vào ống tay lái xe. Con và cùng tụi bạn lúc nào cũng bị phạt vì tội không có cặp đến trường, nhưng tuổi học sinh thì lì lợm nên chứng nào lại tật ấy. Hì hì.

Giò nhìn thấy những chiếc cặp của các bạn nhỏ mà con thấy thời gian làm mọi thứ thay đổi nhanh quá sức. Những chiếc cặp bây giờ tiện hơn, vì chúng có 2 chiếc bánh xe và tay kéo trong như những chiếc va-li vậy.

Dù thời gian có thay đổi mọi thứ nhưng chắc chắn rằng những kỷ niệm về một thời cắp sách đến trường luôn được ghi khắc trong tâm hồn mỗi thế hệ.
Mến chúc các bạn học sinh, sinh viên một năm học với đạt được nhiều kết quả thành công. Hãy sống với tất cả trái tim của mình nhé.

Tác giả: Hạt Muối - Giáo xứ Kim Phát

Ngày Đăng:2013-08-01 Lần Xem:1157