Nhớ Về Mùa Thi Đại Học

Khi phượng nở, ve kêu là lúc mùa hè về. Mùa hè đến mang theo bao cung bậc cảm xúc cho tuổi thơ. Niềm vui của những ngày rong chơi, sự thoải mãi của những ngày không bài vở. Và có lẽ đong đầy nhiều cảm xúc nhất chính là các bạn học sinh hết lớp 12.
Sau 12 năm đèn sách đến trường, giờ đây chia tay bạn bè, thầy cô đến với môi trường mới; ắt hẳn trong tim mỗi người chứa chan biết bao điều: kỷ niệm, ước mơ và cả lo lắng.

Hình ảnh những "sĩ tử" sắp thi đại học làm con nhớ lại ngày đầu bước chân ra khỏi quê hương...

Cùng với những lưu luyến tuổi học trò con mang trên vai một khát vọng, một chân trời. Ngày con đi thi mẹ dặn dò từ li từng tí, quần áo được mẹ gấp gọn gàng trong chiếc vali, mọi thứ được chuẩn bị một cách trọn vẹn cho con. Cô dì, chú bác từng người tặng những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho con. Và ba con, người đồng hành sát bên con trong những ngày này.


Rồi những ngày thi đại học cũng đến, kết quả thi đại học cũng có. Thế là cuộc đời sinh viên bắt đầu. Những ngày đầu của cuộc sống sinh viên thật nhiều cảm xúc, và có lẽ với con thì cảm xúc nhớ cha mẹ, quê hương là mãnh liệt nhất. Thời gian trôi qua, dần dần con cũng quen với cuộc sống xa nhà. Quen dần với việc ốm đau không có mẹ ngồi bên giường, quen với việc không có cha mỗi khi sửa điện trong phòng trọ, quen với bữa cơm trong vòng 10 phút .v.v. 
Trong tim con luôn nhớ về quê hương, nỗi nhớ như một động lực cho con vươn lên, cố gắng hơn trong học tập, trong cuộc sống.

Thế mà thoắt cái, thời sinh viên qua đi. Giờ đây, con đã thật sự là một công dân. Với tấm bằng trong tay con lao vào dòng đời...
Cuộc sống là thế, thời gian luôn trôi và con người cũng thay đổi. Nhưng những kỷ niệm yêu thương vẫn còn mãi.

Sắp đến kỳ thi đại học, xin nguyện chúc các bạn sắp thi đạt được kết quả tốt nhất. Các bạn hãy nhớ, bạn luôn là niềm tự hào của gia đình, đừng để gia đình mình thất vọng nhé!


Tác giả: Hạt Muối - Người con phương xa

Ngày Đăng:2014-04-25 Lần Xem:1753