Tâm Tình Người Con Giáo Xứ

Nhớ Về Mùa Thi Đại Học

Khi phượng nở, ve kêu là lúc báo hiệu mùa hè đã về. Mùa hè đến mang theo bao cung bậc cảm xúc cho tuổi thơ. Niềm vui của những ngày rong chơi, sự thoải mãi của những ngày không bài vở. Và có lẽ đong đầy nhiều cảm xúc nhất chính là các bạn học sinh hết lớp 12.

Chi Tiết

Hồn quê xưa!

Mỗi vùng đất, mỗi thôn làng luôn có một kí ức lịch sử riêng của nó. Quê hương con cũng vậy. Từ khi khai sinh cho đến nay cũng đã được 57 năm. Bước cùng thời gian, quê hương con cũng dần đổi thay.

Chi Tiết

Nhớ...Ngày Mùa

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, sống giữa làng quê nhỏ bé, cây lúa và cây cà phê là hai loại cây thân thuộc với con nhất. Vì thế, những hình ảnh về cánh đồng lúa, rẫy cà phê, những người nông dân được in sâu vào tâm trí con.

Chi Tiết

Lời Kinh Tháng Các Đẳng

Một chiều cuối tháng mười, con tản bộ theo lối mòn lên đỉnh đồi để ngắm cảnh hoàng hôn. Tâm tư con như bay theo những cơn gió lạnh của mùa đông, cùng những tiếng lá rơi xào xạc. Không gian như vô tình mang những hình ảnh của quê hương về với tâm trí con.

Chi Tiết

Ngày Không Tựu Trường

[...]Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học.[...]

Chi Tiết

Thương quá Kim Phát. Quê hương tôi!

Hai chữ Kim Phát đã được ghi khắc vào tâm khảm của tôi từ lâu rồi. Dù đi đâu, ở đâu hay làm gì tôi cũng nhớ về xứ nhà dấu yêu, bởi vì chỉ nơi quê hương, tôi mới nhận được một hơi ấm yêu thương đăc biệt không trộn lẫn với bất kì nơi nào.

Chi Tiết

Chiếc Cặp Ngày Đến Trường

Những bông phượng vĩ đã rơi gần hết, thế là mùa hè sắp qua đi. Cái trống trường đã sẵn sàng để cất tiếng chào đón năm học mới!....

Chi Tiết

Đường Làng

Thời gian trôi đi, mọi thứ cũng thay đổi, và rồi đi vào quá khứ. Quê hương con cũng vậy, biết bao sự vật, con người đã biến mất vào thời gian. Bên cạnh đó vẫn còn đó những "nhân chứng" đi cùng năm tháng. Một trong những số đó là con đường làng.

Chi Tiết