Tài Liệu Tân Ước

Từ Tân Ước Đến Với Chúa Giêsu

Tân Ước bao gồm những cuốn sách được Thánh Thần linh hứng và được các thánh ký ghi lại để trình bày Giao Ước Mới mà Thiên Chúa đã thiết lập với con người nhờ Đức Giêsu Kitô :

Chi Tiết

Của Cải Vật Chất Dưới Nhãn Quan Kinh Thánh

Ta thường nghe dạy phải dè chừng đối với tiền bạc vì nó bị coi là Ma-mông (Thần Tiền). Khi nói rằng: Anh em không thể làm tôi Thiên Chúa lẫn Tiền Bạc (Mt 6,24 ; Lc 16,13), Thánh Kinh thực không có ý khinh miệt tiền bạc và của cải, vì chúng được nhìn như là một công cụ hữu ích trong cuộc sống, cũng như một phương tiện tạo dễ dàng cho việc phân phối, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong xã hội ; có điều là phải biết sử dụng nó cho tốt .

Chi Tiết

Sáu bước để hiểu Kinh Thánh

Cũng đã lâu, một người bạn của tôi đã quyết định đi du lịch đến Liên Bang Xô Viết. Bob đã chuẩn bị cho chuyến đi của anh bằng cách đọc những cuốn sách lịch sử về czars (Triều Đại Nga Hoàng), nguồn gốc của các thành phố lớn của Nga, và cuộc cách mạng Tháng Mười. Hằng ngày anh ta nghe những cuộn băng ngôn ngữ Berlitz, thực hành mọi thứ từ việc đọc một menu tới sự chuyển đổi của đồng đôla sang đồng rúp và dặm sang kilômét. Khi khởi hành, Bob đã chuẩn bị hoàn đầy đủ cho cuộc du ngoạn.

Chi Tiết

Lịch Sử Ơn Cứu Độ

LỊCH SỬ CỨU ÐỘ : ĐGM. Giuse Võ Ðức Minh : Viết từ tác phẩm "Salvation History" của Neal M. Flanacan, ofm

Chi Tiết

Đọc Kinh Thánh trên máy tính

Ngày nay, Sách Kinh Thánh đã trở nên rất phổ biến và thông dụng trong cuộc sống của người Kitô hữu chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cầm cuốn sách Kinh Thánh đọc hàng ngày được vì nhiều lý do khác nhau. Vì vậy, xin giới thiệu đến quý độc giả chương trình đọc Kinh Thánh trên ngay trên máy tính, rất dễ sử dụng và tiện lợi.

Chi Tiết

Con Số 40 Trong Kinh Thánh

Chúng ta nghe nhắc đến con số 40 nhiều lần trong Kinh Thánh. Trong câu chuyện lụt Đại Hồng Thủy thời ông Noê, trời mưa ròng rã suốt 40 đêm ngày (St 7:4, 12, 17; 8;6). Ông Môisê sau khi lập giao ước với Yavê tại núi Sinai, đã ở lại với Ngài tại đó trọn 40 ngày (XH 24:18).

Chi Tiết