Tài Liệu Khác

Bài Thuyết trình của ĐGM. Phêrô Nguyễn Văn Khảm tại Đại hội Giáo lý Los Angeles

WGPSG (2.4.2010) -- Đức Hồng Y Mahoney của Tổng giáo phận LA đã nhân danh mối liên kết chị em giữa hai tổng giáo phận LA và TPHCM để mời ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm sang thuyết trình tại Đại hội Giáo lý Los Angeles. Đại hội đã diễn ra từ ngày 19 đến 21-3-2010 với hơn 40.000 người tham dự. Dưới đây là Bài Thuyết trình của ĐGM. Phêrô Nguyễn Văn Khảm tại Đại hội.

Chi Tiết

Đêm về trong bước phong sương

Chúa là Đấng tác-tạo mọi vật trên mức tuyệt vời. Và là tạo vật của Chúa như thế, thì còn gì để tiếc nuối?

Chi Tiết

Tản mạn mùa cưới

Mùa Đông đến, báo hiệu thời điểm cuối năm, cũng là lúc thiên hạ xôn xao chuyện cưới xin, và được quen gọi là “mùa cưới” – dù ngày nay không còn rõ “mùa” như ngày xưa nữa, vì người ta thích cưới là cưới, để cười cho vui!

Chi Tiết

Ánh mắt yêu thương

Mỗi khi đọc câu chuyện ông Giakêu, tôi ngỡ ngàng trước ánh mắt của Chúa Giêsu khi Ngài nhìn lên ông Giakêu trên cây sung. Ánh mắt ấy có sức mạnh kỳ lạ. Ánh mắt ấy chất chứa bao tâm tình. Chỉ trong một ánh mắt cuộc đời Giakêu hoàn toàn biến đổi.

Chi Tiết

NGỒI DƯỚI CHÂN THẦY!

Chúa đáp: “Martha, Martha, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện. Chỉ có một sự cần mà thôi; Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy mất” (Luca 10:38-42).

Chi Tiết

MỘT GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA ĐỜI NGƯỜI

rong khoảng thời gian có giới hạn và xác định, chúng ta buộc phải đưa ra các lựa chọn. Một đời người qua nhiều thời kì, mỗi kì lại trải qua các lựa chọn. Có lựa chọn quan trọng, và cũng có lựa chọn ít quan trọng. Có lựa chọn dễ thay đổi, cũng có lựa chọn khó thay đổi.

Chi Tiết

Ba Cái Từ Bỏ

Chúa muốn chúng ta phải chấp nhận ba điều từ bỏ trên để ta luôn cảnh giác đề phòng trong cuộc sống: từ bỏ mọi sự để Chúa làm chủ ta; nếu không thì cha mẹ, vợ con, mạng sống và của cải sẽ trở thành những chúa khác của ta..

Chi Tiết

Sống cho người nghèo

Người xưa có câu: "Hữu xạ tự nhiên hương, hà tất đương phong lập", nghĩa là khi có mùi hương thì tự nó thơm, không cần phải ra đứng ở đầu ngọn gió. Khi một người thực sự là một người tài giỏi, đạo đức, thánh thiện thì hãy để mọi người nhìn nhận chứ đừng tự mình nói ra.

Chi Tiết