Lịch Sử Hình Thành Và Phát Triển
Giáo Xứ Kim Phát

THỜI KỲ THỨ V TỪ NĂM 2005 - Đến 2018.

Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Giám Mục Giáo phận Đà Lạt từ năm 1994 đến nay.

Mặc dù ngôi nhà thờ đã được chỉnh trang và sửa chữa lại tương đối khang trang và thoáng mát nhưng vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu mục vụ cho bà con giáo dân trong xứ cũng như những vùng kinh tế mới lân cận. Đó chính là điều băn khoăn luôn canh cánh trong lòng của vị mục tử có tấm lòng luôn hy sinh và phục vụ như Cha Giuse. Đây cũng là nỗi niềm của biết bao con chiên trong xứ đạo mỗi khi mùa mưa về. Chính những nỗi niềm đó một lần nữa đã thôi thúc tâm hồn vốn nhạy cảm của Cha Giuse.

Cuối cùng, Chúa đã thương nhận lời cầu nguyện của Cha Giuse và bà con giáo dân giáo xứ Kim Phát. Với lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse, Đức Maria và các Linh Hồn Mồ Côi cùng với sự động viên giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất của biết bao ân nhân trong và ngoài xứ. Giáo xứ Kim Phát hân hoan khởi công xây dựng ngôi nhà thờ thứ 3 vào ngày 07/02/2006 trong bầu khí vui mừng và phấn khởi của Cha Xứ cùng với biết bao người. Và đã được Đức Giám Mục Giáo Phận Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về dâng lễ đặt viên đá đầu tiên ngày 21/04/2006.

Lễ đặt viên đá đầu tiên ngày 21/04/2006
Với sự hướng dẫn và động viên của Cha Xứ, sự đoàn kết cũng như đồng tâm hiệp lực của bà con giáo dân cùng với sự giúp đỡ của biết bao ân nhân xa gần. Giáo xứ Kim Phát một lần nữa lại tưng bừng, hân hoan chào đón Đức Cha, Quí Cha, Quí Tu sỹ cùng tất cả quí ân nhân và quí khách xa gần về tham dự thánh lễ Cung Hiến và Khánh Thành nhà thờ giáo xứ Kim Phát vào ngày 25/10/2006

 

Lễ Cung Hiến và Khánh Thành ngày 25/10/2006


Toàn Cảnh Nhà Thờ, Hội Trường Và Nhà Giáo Lý

Copyright © Giao Xu Kim Phat · Designed by Ban Truyen Thong Giao Xu